Vì sao internet cáp quang lên ngôi thay thế thời đại ADSL

Hiện nay, internet cáp quang đã trở thành dịch vụ mạng phổ biến được hầu hết các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng. Dịch vụ này đã dần thay thế thời đại lỗi thời của mạng ADSL.

Được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ năm 2003, ADSL đã từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường viễn thông và cho đến hiện nay mạng này vẫn có những lợi ích ở những nơi khó triển khai mạng cáp quang hoặc được sử dụng do chi phí thay thế cáp quang quá nhiều thì nó vẫn còn là một giải pháp tạm thời có ích.

Tuy nhiên về tương lai lâu dài ADSL cũng sẽ bị “khai tử”. Điều này là một xu thế tất yếu của đại.

Hầu hết người dùng hiện nay đều mong muốn chuyển sang dùng mạng cáp quang FPT với tốc độ mạnh hơn. Một số nhà mạng khác như Viettel, VNPT cũng đang thực hiện những chiến lược cạnh tranh để thu hút thuê bao về phía mình. Nếu các doanh nghiệp viễn thông không nhanh chóng thay thế, chuyển đổi, nâng cấp sang cáp quang FTTH thì sẽ mất đi cơ hội rất lớn. VNPT cho biết, đầu năm 2015, doanh nghiệp này đã mất 37000 thuê bao ADSL do chuyển sang nhà mạng khác hoặc do chuyển sang dùng FTTH

Vì sao internet cáp quang lên ngôi thay thế thời đại ADSL

Sự phát triển và xu hướng thay thế công nghệ mới là tất yếu. Giống như một nhà triết học đã phát biểu: “chúng ta không bao giờ tắm trên cùng một dòng sông”. Sự vận động của thế giới là tất yếu và doanh nghiệp chỉ thực sự tồn tại được khi có đủ sức mạnh để đối phó với cơn bão vận động đó.

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt đó, chỉ có những cây đa, cây đề trong ngành mạng viễn thông như VNPT, FTP, Viettel là đủ sức ứng phó với tình hình đó.

Với FPT, đứng trước sự vận động không ngừng trong xu thế phát triển của thời đại, FPT luôn nỗ lực để thích ứng và vượt lên trên sự thay đổi đó nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Có thể thấy, phân khúc khách hàng của FPT khá rộng khi FPT phục vụ cho khách hàng cả hai dịch vụ là ADSL và FTTH để khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, FPT còn dựa trên những điều kiện thực tế về cơ sở hạ tầng, nếu mức đầu tư cho FTTH quá lớn, trong khi tại những nơi đó ADSL vẫn đáp ứng các nhu cầu sử dụng internet Fpt với tốc độ vừa phải mà chi phí lại thấp. Đây cũng là điều kiện tốt cho khách hàng khi không phải trả mức chi phí cao hơn khi sử dụng FTTH nếu không quá cần thiết.

Gần 100% dịch vụ internet cáp quang đã được lắp đặt cho khách hàng tại Hà Nội và FPT HCM cũng đã triển khai dịch vụ này cho khách hàng. FTTH cũng đã được triển khai tới nhiều địa phương mang lại cho khách hàng sử dụng internet với tốc độ lên đến 100Mbps hoặc cao hơn nữa.

Đối với những khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, vùng sâu vùng xa thì ADSL vẫn là lựa chọn hợp lý hơn cho mọi khách hàng tại thời điểm này.

Thị trường cung cấp Internet băng thông rộng FTTH vẫn cón đang là mảnh đất rất màu mỡ, mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có sức để nhảy vào. Hiện nay chỉ vài nhà mạng có sức cạnh tranh tốt có thể tồn tại trên thị trường đầy khắc nghiệt, điều này cũng là thể hiện đúng quy luật thị trường. Một nhà cung cấp mạng chỉ có thể tồn tại được nếu có khách hàng. Chỉ có những nhà mạng nào có năng lực đầu tư mang lưới rộng lớn, mang đến những giải pháp tốt, tối ưu và tiện ích cho khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt mới có khách hàng và có thể tồn tại được trong cuộc chiến đầy khốc liệt giữa các nhà cung cấp.

Với FPT sở dĩ có thể tồn tại và phát triển như ngày hôm nay là do nỗ lực của toàn bộ ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của tập đoàn qua nhiều năm, trải qua nhiều khó khăn khi phải đương đầu với những chính sách giảm giá, phá giá của những đơn vị khác. Tuy nhiên bằng nỗ lực mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất khi sử dụng dịch vụ, FPT đã chiếm trọn được lòng tin yêu của mọi khách hàng.

Không chỉ phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực internet cáp quang, mạng không dây wifi FPT mà FPT còn lấn sâu và mạnh vào lĩnh vực truyền hình và đã mang lại nhiều thành tựu to lớn. Sử dụng dịch vụ truyền hình FPT khách hàng luôn được trải nghiệm những cảm giác mới lạ và độc đáo với kho phim truyện vô tận, những kênh truyền hình giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe, hát karaoke,….với nhiều tiện ích khác nhau như có phụ đề hoặc thuyết minh đa ngôn ngữ, quản lý truy cập của trẻ em….và rất nhiều giải pháp công nghệ mới luôn được FPT ứng dụng và phát triển nhanh chóng, đi trước các doanh nghiệp khác. Đây là lý do, FPT luôn là người bạn đồng hành của mọi gia đình hiện nay.

Vì vậy, khách hàng có nhu cầu lắp mạng internet Fpt hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *